Don't Miss

Nguyên nhân và cách giải quyết khi nhà vệ sinh của bạn có mùi cống

By on 2 Tháng Một, 2018

Hiện tượng nhà vệ sinh có mùi cống xuất hiện ở khá nhiều nhà. Mà nguyên nhân chủ yếu đó lại là cách mà gia đình bạn sử dụng. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu vì sao nhà vệ sinh nhà bạn có mùi cống nha.

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi cống

Nhà vệ sinh có mùi cống chú yếu xuất phát từ đường ống thoát sàn, đường ống thoát sàn đặt không đúng cách cũng khiến cho mùi cống của gia đình bạn trở nên trầm trọng hơn.

Đặt sai đường ống: Việc đường ống không đủ độ dốc khiến cho nước dễ dàng có thể tích tụ ở bên trọng. Sau một thời gian cùng với sự phân hủy của vật chất và lắng cặn khiến cho bùn xuất hiện và có mùi. Với trường hợp này, nếu nhà bạn chỉ là đặt chưa đủ độ dốc thì chỉ cần thông và làm sạch đường ống thì sẽ hết.

Không có thiết bị cách mùi: THông thường, hệ thông thoát sàn luôn có nắp vừa để ngăn không cho chất thải rơi xuông đường ống gây tắc. Vừa để ngăn mùi từ dường ống trở lại. Vậy nên, bạn cần trang bị ngay cho đường ống thoát sàn nhà mình thiết bị này để giảm thiểu mùi hôi khó chịu ngay.

Đường ống quá lâu ngay không được vệ sinh: Đường ống sau một thời gian sử dụng thì sẽ có hiện tượng đất cát lắng xuống dưới đáy và tạo thành bùn. Với trường hợp này cũng sẽ giống như việc đường ống của bạn đặt sai cách. Bạn chỉ cần vệ sinh đường ống của nhà bạn là được.

Cách để hạn chế tắc và nhà vệ sinh có mùi cống

Cách sử dụng cũng vô cùng quan trọng. Khi bạn sử dụng không đúng cách. Vô tình khiến cho đường ống của gia đình mình bị tắc nhanh hơn và thậm chi còn thường xuyên bị tắc. Dưới đây là một số lưu ý để đường ống thoát sàn nhà bạn luôn thông thoáng và không có mùi bùn.

Nặp đậy dường ống: Đây là vật vô cùng quan trọng. Nếu vô tình bị rơi vật gì đó xuống đường ống thì sẽ rất khó lấy. Bạn nên trang bị nắp chân không hoặc nắp cách mùi là tốt nhất.

Thường xuyên vệ sinh đường ống và nhà vệ sinh: Bạn nên thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa hoặc xà bông để rửa nhà vệ sinh cũng như là xả xuống đường ống. Điều này cũng hạn chế bớt các vi khuẩn gây mùi tích tụ. Lưu ý là không cho nước xà phòng xuống bồn cầu nha.

Sau khi giặt quần áo hay tắm rửa xong. Bạn nên sử dụng một chậu nước dội thật mạnh xuống đường ống. Điều này làm gia tăng tốc độ dòng chảy cuồn các đất cát đi xa.

Nếu bạn đã bị tắc đường ống nhà vệ sinh rồi thì hãy gọi ngay cho đội thông tắc thoát sàn chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

xem thêm: Thông tắc cống bằng nước rửa chén

About admin