Don't Miss

Thông tắc cống bằng nước rửa chén cực kỳ hiệu quả

By on 15 Tháng Mười Một, 2017

Hầu hết chúng ta đều sử dụng nước rửa chén để tẩy rửa các món đồ gia dụng. Nhưng ít ai biết rằng, nước rửa chén có thể trở thành một cách thông tắc cống rất hiệu quả. Lý do là vì nước rửa chén có tính tẩy rửa rất mạnh kết hợp với độ nhờn cho nên sẽ giúp đường ống được bôi trơn và từ đó vật cản sẽ nhanh chóng được di chuyển xuống phía dưới bể phốt.

Hướng dẫn cách thông tắc cống bằng nước rửa chén

Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau là có thể thông tắc bồn cầu của nhà mình.

Đầu tiên, hãy nhỏ một vài giọt nước rửa chén vào bên trong bồn cầu đang bị tắc. Lưu ý rằng chỉ nên nhỏ vài giọt mà thôi. Bởi chỉ vài giọt là đã có thể phát huy hiệu quả rồi, không nên nhỏ nhiều vì sẽ gây lãng phí.

Sau đó, bạn dùng nước nóng để đem đổ vào trong bồn cầu. Bạn nên kiểm tra độ nóng của nước trước khi đổ. Vì nước nóng quá có thể làm hỏng lớp men của bồn cầu. Khi đổ xong, hãy để như thế khoảng 20 phút.

Sau thời gian 20 phút, bạn hãy tiến hành xả nước. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất bất ngờ với kết quả đạt được.

Trong trường hợp, nước rửa chén của nhà bạn không may bị hết và bạn chưa kịp mua thì hãy thay thế bằng xà phòng hoặc là dầu gọi. Lưu ý, tuyệt đối không nên sử dụng nước giặt hay là bột giặt để thông tắc bồn cầu. Bởi thành phần của nước giặt và bột giặt có thể giết chết đi các vi khuẩn có lợi cho việc phân hủy các chất thải ở trong bồn cầu.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm về một cách thông tắc cống mới đơn giản, dễ thực hiện với nguyên liệu có sẵn trong ngôi nhà của mình. Ngoài ra, để tránh gặp phải tình huống bồn cầu bị tắc bạn nên thay đổi thói quen sử dụng nhiều giấy cho mỗi lần đi vệ sinh hay nhắc nhở con em mình không mang theo đồ chơi khi đi vệ sinh. Và nếu bồn cầu sử dụng lâu năm thì nên sử dụng dịch vụ hút bể phốt. Hãy liên hệ với công ty TNHH Vệ sinh môi trường Tràng An nếu cần thông tắc vệ sinh hay hút bể phốt.

Xem thêm:

About admin