Don't Miss

Những nguyên nhân nào khiến nhà vệ sinh của bạn bị tắc

By on 18 Tháng Một, 2018

Nhà vệ sinh bị tắc chắc chắn khiến cho bạn vô cùng khó chịu. Đặc biệt, đây lại là nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Tuy nhiên, nhà vệ sinh tắc một phần cũng chính từ cách sử dụng của bạn. Hãy tìm hiểu các nguyên nhân khiến nhà vệ sinh tắc và làm sao để chúng không bao giờ tắc nha.

Những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh tắc

=>> Xem thêm: Dụng cụ thông tắc thoát sàn

Để thông tắc nhà vệ sinh, chắc chắn bạn phải chịu khó lau don, co rửa thường xuyên để nhà vệ sinh của gia đinh mình luôn sạch sẽ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng mang lại lợi ích dành cho bạn. Đặc biệt bạn phải xem xét vấn đề dưới đây. Đó là tắc bồn cầu.

Nguyên nhân tắc bồn cầu: Nhà vệ sinh thì hệ thông bồn cầu là quan trọng nhất. Có nhiều người sáng sớm ra là đi cọ bồn cầu để nó sáng loáng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thường xuyên chất tẩy rửa thì lại mang lại hệ lụy vô cùng lớn đến hệ thống chưa nước của bồn cầu. Ở đây đó là bể phốt.

Việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa đã vô tình khiến cho các vi khuẩn, vi sinh vật chết đi. Những vi sinh vật này vô cùng quan trọng trong việc phân hủy chất thải hữu cơ do con người tạo ra. Khi vi sinh vật chết, bể phốt của bạn sẽ bị đầy lên nhanh chóng do không được phân hủy. Từ đó, khiến cho bồn cầu của bạn nước rút chậm hoặc bị tắc vì nước tràn lên đường ống bể phốt.

Đường ống thoát sàn: Đường ống thóa sàn tắc rất khó thông, bạn chắc chắn phải nhờ tới đội ngũ thông tắc thoát sàn để giải quyết vì đường ống thoát sàn dài và đã tắc là tắc rất nặng.

Đường ống thoát sàn có nhiều đất cát và tóc. Để đường ống thoát sàn không bị tắc. bạn nên hạn chế tới mức thấp nhất rác và tóc rơi xuống đường ống thoát nước. Và chắc chắn, đường ống thoát nước của bạn phải có nắp đậy. Khi tắm cũng như chải tóc xong, chị em hãy nhặt tóc của mình nha. Sau khi giặt đồ hoặc thấy có đất. Bạn hãy dùng một thau lớn đổ thật mạnh nước để đất cát ở dưới đường ống theo nước thoát đi nha.

Tắc đường ống chậu rửa mặt: Chậu rửa mặt thì tắc chủ yếu là tóc và kem đánh răng. Bạn đừng nghĩ kem đánh răng ít mà xem thường. Khi kết hợp với tóc thì nó trở nên khó chịu vô cùng. Nên mấu chốt vấn ở tóc của chị em là chính thôi nha.

=>> Cách xử lý nhà vệ sinh có mùi cống

About admin